1. Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiết Kế Đồ Họa Việt Nam.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!
  ==> Chia sẻ ae diễn đàn mới đi link cực chất: lumanager.net +++ dlrunhua.com
 2. Ban quản trị diễn đàn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, TRÙNG TIÊU ĐỀ ĐÃ CÓ TRONG DIỄN ĐÀN comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.

Lỗi thường gặp khi vẽ tranh bằng Photoshop: Sai kích thước khung hình

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế đồ họa' bắt đầu bởi Brasolseo, 28/4/16.

Dịch vụ "vận chuyển hàng thái lan về việt nam" tại Cargobi. | vệ sinh nhà sau xây dựng | Hưng Phát chuyên Lắp đặt điện nước giá rẻ
 1. Brasolseo

  Brasolseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Vẽ tranh bằng máy tính là một công việc thú vị. Chỉ cần bạn có một máy tính và phần mềm thích hợp là bạn đã có thể thoải sức sáng tạo. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo, thường dùng nhất là Photoshop, thì bạn sẽ cần phải tránh 10 lỗi thường gặp sau đây.

  Lưu ý: những vấn đề dưới đây là những tình huống khi các nghệ sĩ vô ý phạm phải trong khi thể hiện ý tưởng của mình. Đây không phải là sai lầm nếu bạn có kế hoạch thực hiện chúng!

  1. Sai kích thước khung hình

  Chúng ta hãy bắt đầu với các lỗi của khung hình. Để tạo một khung hình mới bạn vào File > New hay Control + N.
  [​IMG]

  A, Kích thước khung hình quá nhỏ

  Một bức tranh được vẽ bằng Photoshop thực ra là một tập hợp các điểm ảnh. Chắc bạn không lạ gì điều này. Tuy nhiên, bạn cần chính xác bao nhiêu điểm ảnh để tạo ra được một bức tranh chi tiết: 200x200? 400x1000? 9999x9999?

  Thông thường, bạn sẽ sử dụng ngay kích thước màn hình của bạn. Tuy nhiên đó lại là vấn đề bởi bạn không biết bức tranh được hiển thị trên màn hình người xem ra sao.

  Hãy quan sát hình 1, bạn dễ dàng nhận thấy là kích cỡ 1024x600 thì vừa với màn hình 1280x720 và 1366x768 nhưng lại có quá nhiều khoảng trống trên màn hình 1920x1080 hay 1920x1200. Đó là một sự lãng phí với khách hàng của chúng ta.


  [​IMG]

  Độ phân giải lớn hơn không có nghĩa là màn hình lớn hơn. Điện thoại thông minh của bạn có thể có nhiều điểm ảnh hơn màn hình máy tính của bạn như hình dưới đây.  [​IMG]

  Điều này có nghĩa là gì? Hình ảnh của bạn có thể hiển thị như thế này với những người xem khác nhau.

  [​IMG]
  Không chỉ có vậy, độ phân giải càng lớn thì càng nhiểu điểm ảnh. Với một độ phân giải nhỏ, một mắt có thể được biểu diễn bằng 20 điểm ảnh. Trong khi đó, cũng hình ảnh mắt đó có thể được biểu diễn bằng 20000 điểm ảnh ở một độ phân giải khác như hình dưới đây.  [​IMG]
  Dưới đây là mẹo nhỏ cho bạn: khi vẽ một chi tiết nhỏ ở độ phân giải lớn, bạn có thể cẩu thả một chút bởi khi thay đổi khoảng cách (như thu nhỏ), các chi tiết này sẽ bị ẩn đi.

  B. Kích thước khung hình quá lớn

  Từ trường hợp trên, liệu ta có nên luôn sử dụng một khung hình có độ phân giải lớn để được tự do hơn? Về lý thuyết, điều này đúng. Còn trên thực tế, với độ phân giải lớn hơn thì bạn cần một màn hình với độ phân giải lớn hơn nếu không muốn các điểm ảnh chen chúc nhau. Điều này dẫn tới bạn cần một máy tính mạnh hơn – một sự đầu tư không phải phải luôn luôn cần thiết, đôi khi nó là không thể. – nếu bạn không muốn nhìn cảnh máy tính lờ đờ sau.  [​IMG]  Điểm bất lợi thứ hai là độ phân giải lớn đòi hỏi phải làm rõ ràng hơn các chi tiết ví dụ bạn cần phải làm rõ thêm họa tiết của mắt, mũi cho ảnh chân dung. Trái ngược với niềm tin của những người mới bắt đầu, không phải chi tiết nào của bức tranh cũng cần rõ ràng quá mức bởi đó là một việc tốn thời gian và không cần thiết. Cũng giống như vẽ tranh trên thực tế, bạn cần tập trung vào những chi tiết thể hiện được thông điệp của tác phẩm, bỏ qua những điều không cần thiết ở xung quanh.

  C. Kích cỡ cuối cùng quá lớn

  Bạn đã có một độ phân giải hoàn hảo cho bức tranh: không quá nhỏ, không quá lớn, phù hợp với mức độ chi tiết bạn muốn. Nhưng bạn lại để kích thước sản phẩm quá lớn so với độ phân giải khiến các chi tiết không cần thiết bị lộ ra như ví dụ sau:

  [​IMG]

  Bạn muốn sản phẩm của mình trông như thế này

  [​IMG]

  Hay thế này hơn?

  Không có quy tắc cứng nhắc nào để bạn xác định được kích thước tối ưu. Tất cả đều ở cảm nhận của bạn: các chi tiết mảnh, nhỏ sẽ tốt khi trình bày ở độ phân giải lớn. Càng “sơ sài”, sẽ tốt hơn khi bạn để nó với kích thước nhỏ. Trước khi nhấn OK, bạn nên kiểm tra hình ảnh xem trước bởi một số ảnh sẽ bị thay đổi độ nét không như mong muốn. Bạn nên tham khảo nghệ sĩ khác về vấn đề này.

  [​IMG]
  Nguồn: designs.vn
   
  Brasolseo, 28/4/16 Dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại https://brasol.vn/thiet-ke-catalogue-brochure/ cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol!
  Dịch vụ vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Thiết kế web tại Bình Dương | dịch vụ vệ sinh nhà cửa
  Xem thêm : lắp đặt máy chấm công giá rẻ | nha xinh | Chevrolet Spark | thiết kế web Bình Dương
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Hãy tạo ra cái nhìn nhận diện thương hiệu công ty bạn so với hàng trăm đối thủ khác với khách hàng bằng logo chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế logo https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay!

  1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!