1. Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiết Kế Đồ Họa Việt Nam.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!
  ==> Chia sẻ ae diễn đàn mới đi link cực chất: lumanager.net +++ dlrunhua.com
 2. Ban quản trị diễn đàn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, TRÙNG TIÊU ĐỀ ĐÃ CÓ TRONG DIỄN ĐÀN comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.

Lỗi thường gặp khi vẽ tranh bằng Photoshop: Bắt đầu với nền trắng - Tránh độ tương phản mạnh

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế đồ họa' bắt đầu bởi Brasolseo, 28/4/16.

Dịch vụ "vận chuyển hàng thái lan về việt nam" tại Cargobi. | vệ sinh nhà sau xây dựng | Hưng Phát chuyên Lắp đặt điện nước giá rẻ
 1. Brasolseo

  Brasolseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  2. Bắt đầu với nền trắng
  Không có gì thần bí ở đây cả. Chúng ta đang mô phỏng một tờ giấy mà thôi!!

  [​IMG]

  Trong nghệ thuật truyền thống, chúng ta sử dụng một nền trắng, bởi vì về mặt kỹ thuật nó dễ dàng làm nổi các màu sắc của hình vẽ nhất và cũng là màu nguyên thủy của giấy. Nhưng không có lý do gì bắt phải dùng màu trắng làm nền trong nghệ thuật kỹ thuật số! ở đây bạn có thể sử dụng hàng triệu màu làm màu nền, thậm chí có thể bắt đầu với một nền đen nếu thích. Tuy nhiên nó là một ý tưởng tệ hại như việc dùng màu trắng tinh khiết. Trong thực tế, màu xám (# 808080) là màu được các chuyên gia làm nền cho tất cả các sản phẩm của họ.

  Tại sao? Màu sắc nền thay đổi cách bạn cảm nhận được màu sắc khác. Trên nền trắng, màu đen sẽ xuất hiện quá tối, vì vậy bạn sẽ tránh chúng. Trên nền đen sẽ khiến bạn khó khăn khi làm việc với các màu tươi sáng. Kết quả trong cả hai trường hợp, hình ảnh sẽ có độ tương phản yếu khiến bạn khó nhận ra chi tiết của hình ảnh mà bạn vẽ ra.

  [​IMG]

  Tất nhiên khi bạn có kinh nghiệm thì bạn có thể thể bắt đầu hình ảnh của họ với bất kỳ màu sắc nào mà bạn ưa thích. Còn không thì bạn nên, luôn luôn bắt đầu với cái gì trung tính không quá tối, cũng không quá sáng như ví dụ dưới đây.

  [​IMG]

  3. Tránh độ tương phản mạnh

  Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khi khó phân biệt sáng, tối bởi chất lượng kém của màn hình. Nếu bạn sử dụng một máy tính xách tay, bạn có thể nhận thấy sự tương phản thay đổi khi bạn nhìn hình ảnh từ những góc khác nhau. Liệu có thể có một độ tương phản thích hợp với tất cả mọi người và không quan trọng màn hình nào hiển hay không? Thậm chí nếu bạn có màn hình tốt, sau khi thực hiện các thao tác thay đổi bức vẽ, liệu bạn có đặt câu hỏi rằng độ tương phản có xấu đi so với năm bước trước hay không?

  [​IMG]

  Bạn có đồng ý rằng đây là một tác phẩm ổn

  [​IMG]

  cho đến khi bạn so sánh nó với hình bên trái hay không?

  Photoshop có công cụ Levels – một biểu đồ - cho bạn thấy sự phân bố màu sắc trong hình. Sau khi công cụ được gọi ra bằng Image> Adjustments> Levels hay Control + L, chúng ta sẽ thấy xuất hiện ba thanh trượt tương ứng với ba sắc thái: tối, sáng và xám. Bạn cần điều chỉnh các thanh trượt này để thay đổi đội tương phản bằng cách đưa nó đến ví trí đúng trên đồ thị.  [​IMG]

  Sau khi chỉnh sửa, chúng ta sẽ có sản phẩm sau:  [​IMG]

  Bạn cũng có thể thiết lập chế độ tương phản này trước khi bắt đầu với một vài màu:tối, sáng, xám cùng một chút màu đen và trắng như trong ví dụ sau:
  [​IMG]

  a, Vẽ hình tròn và tô màu đen tối nhất cho nó(màu đen là màu không khuyến khích)

  b, Thêm mài xám

  c, Thêm màu sáng(màu trắng là màu không khuyến khích)

  d, Thêm một hay hai màu xám ở giữa

  e, Thêm một chút mày đen và trắng
  [​IMG]  Bạn cũng có thể pha trộn tất cả chúng lại với nhau và khi áp dụng liên tục chúng lên hình cầu, bạn sẽ có được một hình ảnh tuyệt vời với rất nhiều mức độmàu xám khác nhau.  .[​IMG]


  Cuối cùng, việc tăng độ tương phản có thể không thực sự sửa chữa tác phẩm nếu như bạn không xem xét từ đầu mọi chất liệu đã tạo nên sắc thái của tác phẩm. Nói tương tự việc đánh bóng mờ cho vật thể trong hội họa truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên chuẩn bị nhiều phương án khác nhau để phù hợp hơn với khung cảnh của mình.

  [​IMG]
  Nguồn: designs.vn
   
  Brasolseo, 28/4/16 Dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại https://brasol.vn/thiet-ke-catalogue-brochure/ cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol!
  Dịch vụ vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Thiết kế web tại Bình Dương | dịch vụ vệ sinh nhà cửa
  Xem thêm : lắp đặt máy chấm công giá rẻ | nha xinh | Chevrolet Spark | thiết kế web Bình Dương
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Hãy tạo ra cái nhìn nhận diện thương hiệu công ty bạn so với hàng trăm đối thủ khác với khách hàng bằng logo chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế logo https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay!

  1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!