1. Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiết Kế Đồ Họa Việt Nam.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!
  ==> Chia sẻ ae diễn đàn mới đi link cực chất: lumanager.net +++ dlrunhua.com
 2. Ban quản trị diễn đàn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, TRÙNG TIÊU ĐỀ ĐÃ CÓ TRONG DIỄN ĐÀN comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.

Lỗi sử dụng các cọ vẽ quá phức tạp và nét vẽ quá lớn khi vẽ tranh bằng photoshop

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế đồ họa' bắt đầu bởi Brasolseo, 28/4/16.

Dịch vụ "vận chuyển hàng thái lan về việt nam" tại Cargobi. | vệ sinh nhà sau xây dựng | Hưng Phát chuyên Lắp đặt điện nước giá rẻ
 1. Brasolseo

  Brasolseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cọ vẽ tùy chỉnh - con dao hai lưỡi.

  Khi bạn so sánh cùng một cọ vẽ truyền thống và cọ vẽ trong Photoshop, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự khác biệt giữa chúng. Với cọ vẽ truyền thống, bạn chỉ có được một vài nét vẽ hạn chế. Còn với Photoshop, bạn có thể tự tạo cọ vẽ và nét vẽ cho riêng mình.

  Tuy nhiên, các họa sĩ chuyên nghiệp lại thích sử dụng các cọ vẽ và nét vẽ đơn giản trong hầu hết thời gian làm việc, sau đó mới sử dụng tới những dạng cọ vẽ và nét vẽ phức tạp hơn khi cần thiết. Đây là vấn đề của việc nắm bắt. Khi bạn sử dụng các nét vẽ tạo sẵn, bạn đã từ bỏ quyền kiểm soát của mình. Sử dụng chúng thường xuyên không chỉ làm bạn trở nên lười biếng mà còn hạn chế khả năng sáng tạo của bạn: Bởi vì bạn không có nhu cầu.

  Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn vào lĩnh vực hội họa số, một cách tự nhiên bạn sẽ tìm cách nào đó để mọi chuyện diễn ra càng nhanh càng tốt. Bạn muốn kết quả ngay lập tức và cọ vẽ tùy chỉnh là câu trả lời. Bạn muốn cọ vẽ mềm – đây, cọ vẽ mềm. Bạn muốn cọ vẽ cứng – đây, nó đây. Bạn không thể vẽ được cái gì đó mà không cần thêm một công cụ bên ngoài.  [​IMG]

  Một tác phẩm sử dụng cọ vẽ tùy chỉnh​

  Cọ vẽ tùy chỉnh không xấu, chúng rất hữu ích. Vấn đề xảy ra khi bạn dùng chúng như là kĩ năng chủ yếu của bạn. Nếu bạn thực sự tìm hiểu cách vẽ tóc nhanh chóng, bạn sẽ hiểu rằng không cần phải vẽ từng sợi một. Nói khác đi, bạn cần học cách tạo ra cái bạn nhìn thấy chứ không phải là tạo ra thứ bạn nghĩ rằng là bạn thấy. Đây là một việc rất mất thời gian. Thay vào đó, việc tìm kiếm và sử dụng một cọ vẽ tùy chỉnh có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều công sức. Đổi lại, bạn không học được gì mới ở đây.

  Các hoạt sĩ truyền thống đã vượt qua nó như thế nào? Họ không có một loạt cọ vẽ tùy chỉnh vậy làm thế nào để họ vẽ lông? Rất đơn giản, giống như việc bạn coi cọ vẽ tùy chỉnh không tồn tại, hãy bắt đầu làm chủ từ những thứ đơn giản và tìm cách thực hiện nó tốt nhất. Hạn chế tối đa các phím tắt. Chiến đấu với nó, bạn sẽ có được những kinh nghiệm vô giá cho bản thân mình.  [​IMG]

  Và tác phẩm này thì không.​

  Nét vẽ quá lớn

  Một sai lầm phổ biến khác là sử dụng nét vẽ quá lớn. Đây là một ví dụ cho việc thiếu kiên nhẫn. Nguyên tắc ở đây là 80% công việc chiếm 20% thời gian dành cho nó hay nói khác đi, bạn cần dành 80% thời gian để hoàn thiện tác phẩm của bạn. Nếu bạn tạo ra các bản phác thảo với hình vẽ, màu sắc và bóng đơn giản trong hai giờ thì bạn cần 8 giờ tiếp theo để hoàn thành chúng. Hơn nữa, trong 8 giờ này, công việc sẽ tiến triển rất chậm. Làm thế nào để không nản lòng được đây.

  Đây là một vấn đề lớn. Khi hình ảnh của bạn gần hoàn thiện, bạn cảm thấy một sự thôi thúc để kết thúc nó bằng sự hoàn thiện hiện thời. Tuy nhiên đây lại mới là điểm bạn nên bắt đầu, thời điểm phân biệt giữa một người mới bắt đầu và một người chuyên nghiệp bởi phần còn lại của quy tắc nói rằng: 80% giá trị đến từ sự tinh tế và kiên nhẫn chiếm 20%.  [​IMG]

  Bạn muốn dừng hoàn thiện tác phẩm ở đâu?

  Giải pháp ở đây là bạn không nên kết thúc tác phẩm với những nét lớn (trừ khi là bạn phác họa ý tưởng). Dành 20% thời gian để lên bố cục, dựng các khối lớn, phân bố ánh sáng. Sau đó dần làm các chi tiết cụ thể hơn, xóa bộ khung và thêm chi tiết thích hợp. Bạn sẽ kết thúc khi bạn đang sử dụng những nét vẽ rất nhỏ để thay đổivào một bức tranh lớn. Làm càng nhiều, sự tinh tế của bạn càng được nâng lên.

  Có một điểm tươi sáng cho quá trình này là 80% nội dung không đóng gớp nhiều vào hiệu quả cuối cùng nên không cần quá quan trọng nó. Hãy bắt đầu bức tranh của bạn một cách nhanh chóng khi ý tưởng đến và lưu lại chúng dù không phải ý tưởng nào cũng cần phải hoàn thành. Bằng cách loại bỏ thứ bạn không tin tưởng, bạn đang tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian.
   
  Brasolseo, 28/4/16 Dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại https://brasol.vn/thiet-ke-catalogue-brochure/ cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol!
  Dịch vụ vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Thiết kế web tại Bình Dương | dịch vụ vệ sinh nhà cửa
  Xem thêm : lắp đặt máy chấm công giá rẻ | nha xinh | Chevrolet Spark | thiết kế web Bình Dương
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Hãy tạo ra cái nhìn nhận diện thương hiệu công ty bạn so với hàng trăm đối thủ khác với khách hàng bằng logo chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế logo https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay!

  1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!