1. Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiết Kế Đồ Họa Việt Nam.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!
  ==> Chia sẻ ae diễn đàn mới đi link cực chất: lumanager.net +++ dlrunhua.com
 2. Ban quản trị diễn đàn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, TRÙNG TIÊU ĐỀ ĐÃ CÓ TRONG DIỄN ĐÀN comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.

Chống lại sự sao chép thiết kế với lời tư vấn của chuyên gia thế giới

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' bắt đầu bởi MacDaiTienSinh, 9/6/17.

Dịch vụ "vận chuyển hàng thái lan về việt nam" tại Cargobi. | vệ sinh nhà sau xây dựng | Hưng Phát chuyên Lắp đặt điện nước giá rẻ
 1. MacDaiTienSinh

  MacDaiTienSinh New Member

  Tham gia ngày:
  26/10/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một nhà thiết kế nội thất với những nghiên cứu của mình, đã tốn chi phí không nhỏ với công sức và thời gian của mình. Và sản phẩm thiết kế của họ ra đời, thế nhưng, ngay sáu đó,họ lại thấy được những thiết kế nội thất của mình trên một vài website lạ, được ứng dụng mà không hề được sự chọ phép của chính họ. Vâng, đây không chỉ là một cơn ác mộng. Đối với các nhà thiết kế trên toàn thế giới, đây là hiện thực. Sao chép trong ngành công nghiệp sáng tạo là kinh doanh lớn và tất cả các hình ảnh trong bài viết này là những ví dụ về thiết kế mang tính biểu tượng được lặp đi lặp lại và sao chép. Các nhà thiết kế ngày nay cần phải biết làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi bị mất cắp và khai thác tài sản trí tuệ.

  Sự khác biệt giữa bản quyền, bằng sáng chế và đăng ký thiết kế là gì?


  DM. Nhiều người nhầm lẫn một bằng sáng chế với một đăng ký thiết kế. Bằng sáng chế bảo vệ các sáng chế tạo thành những cải tiến về mặt kỹ thuật. Nó phải liên quan đến một bước sáng tạo và nó kéo dài 20 năm.
  Một đăng ký thiết kế bao gồm hình dạng, đường viền, màu sắc, kết cấu hoặc trang trí của một sản phẩm. Nó kéo dài trong 25 năm và cũng có thể được bảo vệ ở 27 nước thành viên EU. Phí tái tục là 5 năm một lần.
  Bản quyền phát sinh tự động và tồn tại trong các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, họa tiết, vải, sơ đồ và hình ảnh và được bảo vệ không phân biệt chất lượng nghệ thuật. Quyền sở hữu bản quyền thuộc về người tạo hoặc người sử dụng lao động của họ và kéo dài tối đa sức sống của người sáng tạo cộng với 70 năm.


  [​IMG]
  Dids Macdonald  ACID là gì và nó có thể giúp nhà thiết kế như thế nào?


  DM. ACID (Chống Sao chép Thiết kế) là một tổ chức thành viên, cam kết nâng cao nhận thức và khuyến khích sự tôn trọng đối với sở hữu trí tuệ trong trách nhiệm xã hội của công ty. Toàn bộ trọng tâm của tổ chức là giáo dục, phòng ngừa, ngăn chặn và hỗ trợ các vấn đề sở hữu trí tuệ.
  ACID được xác định để giao tiếp thông qua thương hiệu mạnh mẽ của nó, giá trị độc đáo trong thiết kế sáng tạo để các nhà thiết kế nội thất có thể dịch kỹ năng sáng tạo của họ thành tài sản trí tuệ có thể giao dịch, an toàn và từ một vị trí của sức mạnh. Chúng tôi khuyến khích tất cả các nhà thiết kế có một chiến lược tích cực tích cực về sở hữu trí tuệ.


  [​IMG]

  Làm thế nào các nhà thiết kế có thể chứng minh rằng ai đó đã sao chép công việc của họ?


  DM. Điều rất quan trọng là các nhà thiết kế ký tên và ghi ngày tất cả công việc của họ. Chúng tôi khuyến khích các thành viên của chúng tôi đảm bảo rằng họ giữ một lưu ý của tất cả các giai đoạn quan trọng của quá trình thiết kế. Hình ảnh đã ký và ngày tháng và bản sao thiết kế có thể được gửi đến miễn phí ACID để xếp hạng quá trình kiểm tra thiết kế của bạn.
  Nếu các nhà thiết kế đang dựa vào thiết kế chưa có đăng ký, ACID có một ngân hàng dữ liệu thiết kế chứa khoảng 300.000 bản thiết kế của các thành viên. Đó là tất cả về chứng minh khi bạn thiết kế nó, do đó bạn cần phải thực hiện một dấu vết kiểm toán thiết kế. Khi bạn đã được sao chép, điều quan trọng nhất là bằng chứng thuyết phục để bạn có thể chứng minh quyền sở hữu thiết kế của mình.
  Nếu bạn đăng ký thiết kế của bạn, chứng minh rằng họ thuộc về bạn là khá dễ dàng, nhưng nhiều nhà thiết kế đang làm việc ở một tỷ lệ rất lớn mà họ không thể đủ khả năng để đăng ký mỗi thiết kế. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là dành cho các nhà thiết kế để tìm ra thiết kế nào của họ sẽ thành công nhất và sau đó đăng ký chúng, đảm bảo rằng họ có ngân sách để hành động nếu những bản thiết kế đó được sao chép.

  >> Xem: Thiết kế nội thất là gì?

  [​IMG]


  [​IMG]

  Nhà thiết kế nên làm gì để bảo vệ công việc của họ khỏi bị ăn cắp sở hữu trí tuệ?

  Nếu bạn không muốn mọi người sao chép tác phẩm của bạn, bạn phải nói như vậy. Đây là lý do tại sao chúng tôi phát triển biểu tượng ACID. Khi được sử dụng nó sẽ gửi một thông điệp rất rõ ràng và hoạt động như một communicator độc lập. Bạn không cần phải là một thành viên để gửi một tin nhắn chống sao chép tích cực nhưng bạn cần phải là một thành viên để sử dụng biểu tượng ACID.  Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng nó trên trang web và tài liệu tiếp thị của họ cùng với một tuyên bố ngắn giải thích rằng vi phạm sở hữu trí tuệ sẽ được xem xét nghiêm túc, chẳng hạn như "Tất cả quyền sở hữu trí tuệ trong thiết kế của chúng tôi là và sẽ vẫn là tài sản của (điền tên của bạn ở đây) . Bất kỳ hành vi vi phạm các quyền của chúng tôi sẽ được xem một cách nghiêm túc.  Các nhà thiết kế thực sự cần chủ động về chiến lược sở hữu trí tuệ của họ. Họ cần phải hiểu những điều cơ bản về cách bảo vệ công việc của họ. Và hầu hết những điều thực tế họ có thể làm thực sự không chi phí bất cứ điều gì.  Ví dụ, ACID vừa giới thiệu một cái gì đó được gọi là IP Tracker, có sẵn cho các thành viên và không thành viên. Vì vậy, nếu một nhà thiết kế cần gửi một bản sao của thiết kế mới nhất của họ tới một người mua tiềm năng hoặc nhà sản xuất ví dụ, họ có thể sử dụng ACID IP Tracker để gửi nó. Người nhận không thể tải xuống thiết kế để xem nó mà không cần đồng ý trước rằng họ sẽ tuân thủ điều khoản và điều kiện của bạn và sẽ không sao chép nó hoặc chuyển nó cho bên thứ ba. Khi người nhận xác nhận điều này, bạn sẽ được gửi một bản xác nhận giao hàng và một bản sao của email được tự động tải xuống máy chủ ACID.


  Các nhà thiết kế nên làm gì nếu nghi ngờ thiết kế của họ đã được sao chép?


  DM. Điều đầu tiên không phải là để hoảng sợ. Sau đó, bạn cần tập hợp đường mòn kiểm toán, do đó, thu thập tất cả các thông tin mà bạn có đó substantiates thiết kế của bạn. Tiếp theo hãy thử lấy ví dụ về bản sao và nhận được biên nhận. Sau đó, tìm ra bao nhiêu bạn tin rằng đã được bán và tìm ra những thiệt hại có thể định lượng cho bạn. Khi bạn đã có tất cả thông tin này, bạn nên tham vấn luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ để tìm hiểu xem quyền của bạn đã bị vi phạm và bạn có thể làm gì với nó.
  Một điều chúng ta luôn luôn nói mặc dù không bao giờ kiện trên nguyên tắc. Bạn phải luôn luôn cố gắng để chứng minh một số loại mất mát định lượng. Bạn cần có các mục tiêu và biết bạn muốn đạt được những gì và chọn hành động của mình một cách cẩn thận. Ví dụ: nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang gạt bạn, họ cần phải biết rằng bạn biết họ đang làm gì và trong nhiều trường hợp, một bức thư đơn giản trước khi hành động, nêu rõ quyền sở hữu thiết kế của bạn, là đủ để họ có thể dừng lại.
  Những gì chúng tôi làm như một tổ chức là đặt tên và xấu hổ cho máy photocopy. Chúng tôi công bố nó trên trang web của chúng tôi và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Các lĩnh vực khác nhau mà chúng tôi làm việc là khá nhỏ mặc dù chúng thường là ngành công nghiệp toàn cầu và không ai muốn được xác định là máy photocopy.
  Điểm mấu chốt là bạn không thể ngăn mọi người sao chép, nhưng bạn có thể đặt rất nhiều biện pháp ngăn chặn để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thiết kế ban đầu.
   
  MacDaiTienSinh, 9/6/17 Dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại https://brasol.vn/thiet-ke-catalogue-brochure/ cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol!
  Dịch vụ vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Thiết kế web tại Bình Dương | dịch vụ vệ sinh nhà cửa
  Xem thêm : lắp đặt máy chấm công giá rẻ | nha xinh | Chevrolet Spark | thiết kế web Bình Dương
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Hãy tạo ra cái nhìn nhận diện thương hiệu công ty bạn so với hàng trăm đối thủ khác với khách hàng bằng logo chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế logo https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay!

  1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!