1. Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiết Kế Đồ Họa Việt Nam.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!
  ==> Chia sẻ ae diễn đàn mới đi link cực chất: lumanager.net +++ dlrunhua.com
 2. Ban quản trị diễn đàn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, TRÙNG TIÊU ĐỀ ĐÃ CÓ TRONG DIỄN ĐÀN comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.

Cạn kệt nguồn cát xây dựng, những đơn vị khai thác cát đang hoạt động ra sao?

Thảo luận trong 'Thế giới rao vặt - dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvy12345, 11/9/17.

Dịch vụ "vận chuyển hàng thái lan về việt nam" tại Cargobi. | vệ sinh nhà sau xây dựng | Hưng Phát chuyên Lắp đặt điện nước giá rẻ
 1. kengvy12345

  kengvy12345 Member

  Tham gia ngày:
  2/7/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:

  Cạn kệt nguồn cát xây dựng, những đơn vị khai thác cát đang hoạt động ra sao?


  Giá cát xây dựng vẫn ở mức cao và nguy cơ khan hiếm

  Khảo sát nhanh của chúng tôi cho thấy, giá cát xây dựng tại TP HCM vẫn đang ở mức cao. Tại một cửa hàng ở quận Tân Bình, giá cát san lấp có giá 200.000 đồng/m3, trong khi giá cát xây tô và bê tông vẫn giữ nguyên khung giá ở khoảng 300.000 đồng/m3 và 500.000 đồng/m3. Giá cát san lấp này cao hơn giá tháng 8 khoảng 20% do khó lấy hàng, khan hiếm, chủ cửa hàng cho biết.

  Đây cũng là khoảng giá phổ biến ở một số cửa hàng khác ở huyện Hóc Môn, quận Gò Vấp khi báo giá cát xây dựng. chi phí này cao hơn từ 30 -50% so với hồi đầu năm nay.

  Một thống kê khác của UBND TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 6, giá cát có chênh lệch to giữa các địa bàn của TP, có nơi tăng đột biến lên đến 560.000 đồng/m3 cát bê tông, 436.364 đồng/m3 cát xây tô, 231.818 đồng/m3 cát san lấp (giá chưa bao gồm thuế trị giá gia tăng).

  trong khi ấy, một con số mới đây từ Vụ vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng, nhu cầu về cát xây dựng năm 2015 là khoảng 50 - 60 triệu m3 mỗi năm. đến năm 2020, thống kê này khoảng 130 triệu m3/năm. Nhu cầu từ năm 2016 đến năm 2020 cần 2,1 - 2,3 tỉ m3 cát. trong khi đấy, trữ lượng dự báo ngày nay chỉ hơn 2 tỉ m3. thành ra, tới năm 2020 ko còn cát phục vụ các dự án xây dựng.

  Trước tình hình ấy, những doanh nghiệp khai thác cát niêm yết trên sàn chứng khoán đang hoạt động ra sao?

  BII – doanh thu 6 tháng đầu năm giảm 70% cùng kỳ

  Hoạt động trong ngành bất động sản công nghiệp và sản xuất vật liệu xây dựng tại tỉnh Bình Thuận, đơn vị cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư - Bidico (Mã: BII) có khai thác, sản xuất, thương mại cát trắng làm thủy tinh.

  Nguồn nguyên liệu cát trắng được khai thác tại mỏ cát trắng Bình Thuận để sản xuất kính, chai lọ thủy tinh, khuôn đúc. Tháng 2/2015, Bảo Thư khai trương và đi vào hoạt động nhà máy chế biến cát Bình Thuận với công suất hơn 200.000 tấn/năm.
  Tìm hiểu thêm:
  Bảng báo giá cát san lấp khu vực sài gòn
  Công ty cung cấp cát san lấp khu vực hồ chí minh

  ko rõ về cơ cấu doanh thu nhưng tại báo cáo thường niên 2016, BII thừa nhận kinh doanh cát trắng đã qua chế biến là một tronghai mảng kinh doanh chính của công ty, kế bên hoạt động cho thuê hạ tầng Cụm công nghiệp. tuy nhiên năm 2016, khi doanh thu thuần tăng 37% thì LNST lại giảm 41%. nguyên do do hoạt động cho thuê đất tại cụm công nghiệp có dấu hiệu chững lại và nhà máy chế biến gỗ chậm đi vào hoạt động. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp trong công đoạn 2013 – 2016, lợi nhuận của BII giảm.

  [​IMG]
  Đơn vị: tỷ đồng

  Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của BII giảm đến 70% cùng kỳ, chỉ đạt 13,44 tỷ đồng; khi mà ấy LNST đạt 1,4 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận tăng vọt vì đơn vị có doanh thu nguồn vốn đột biến từ lãi tiền ứng trước.

  Bảo Thư đặt tiêu chí năm 2017 đẩy mạnh tìm kiếm, khai thác, xuất khẩu cát trắng để tạo nguồn thu ổn định cho đơn vị và bổ sung vốn đầu tư cho các dự án khác.

  KPF – lợi nhuận gộp từ cát đang giảm dần

  đơn vị Cổ phần trả lời công trình Quốc tế KPF (Mã: KPF) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trên 3 ngành chính gồm khai thác cát sông Hồng, phát triển công trình nông nghiệp công nghệ cao và góp nguồn vốn bất động sản.

  bên cạnh đó doanh nghiệp còn ký kết các giao kèo khai thác cát độc quyền với các đối tác liên doanh kết liên. tới bây giờ doanh nghiệp có quyền khai thác tại 2 mỏ cát và bến buôn bán vật liệu xây dựng tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

  Là một trong ba mảng buôn bán chính của công ty nhưng khai thác cát chỉ chiếm 9% cơ cấu doanh thu và 16% cơ cấu lợi nhuận gộp của KPF năm 2016. Tỷ lệ này đều giảm so với năm 2015, lần lượt giảm 10% và 17,7%.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Biểu đồ tròn bên ngoài thể hiện trị giá năm 2016, bên trong năm 2015

  Cùng với sự sụt giảm của mảng khai thác cát trong cơ cấu lợi nhuận gộp, kết quả buôn bán của KPF trong những năm qua cũng có sự đổi thay to. KPF duy trì được sự tăng trưởng về mặt doanh thu nhưng LNST giảm dần từ năm 2014. Hệ số LN/DT năm 2016 chỉ còn 9%, trong khi năm trước là 18%.

  [​IMG]
  Đơn vị: tỷ đồng

  Lũy kế 6 tháng đầu năm, KPF có lãi sau thuế giảm 96% so với cùng kỳ, chỉ đạt 194 triệu đồng. khi mà đó, doanh thu cũng giảm 35%, chỉ đạt 26,4 tỷ đồng.

  Theo giải trình doanh nghiệp, do năm 2017, công ty ko thực hiện những hiệp đồng san lấp như năm 2016. đồng thời, thị trường bất động sản và xây dựng từ đầu năm đến nay vẫn đang khó khăn và những công ty cạnh tranh nhau gay gắt. bởi thế lợi nhuận từ hoạt động thương nghiệp chuyên về vật liệu xây dựng của đơn vị bị sụt giảm mạnh. Trong hai quý cuối năm, tùy thuộc vào tình hình thị trường ban lãnh đạo doanh nghiệp sẽ nỗ lực quyết tâm.

  KPF cũng chính trực nhìn nhận 1 vài khó khăn trong việc khai thác khoáng sản, bao gồm cả khai thác cát như vấn đề môi trường, xử lý chất thải, phụ thuộc mạnh mẽ vào những chính sách quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản của Nhà nước.

  đơn vị cho biết trong các năm qua, số lượng đơn vị tham dự hoạt động khai thác liên tiếp tăng, từ 427 đơn vị năm 2000 lên gần 2.000 công ty vào năm 2011, kèm theo đó là hơn 4.200 giấy phép khai thác các loại. tình trạng phát triển ồ ạt những doanh nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản đã dẫn đến hậu quả tổn thất không nhỏ về tài nguyên, tàn phá môi trường, ô nhiễm, sạt lở. vì thế công ty sẽ phải quản lý và giám sát chặt chẽ để tuân thủ các quy định.

  không những thế, các mỏ khai thác độc quyền hoặc hiệp tác liên kết của KPF có thời gian trong vòng 4 - 5 năm (mỏ cát của doanh nghiệp Phú Gia Hà Nam được phép khai thác 4 năm từ khi ngày 30/9/2013, mỏ cát doanh nghiệp Đầu tư Tam Hà được phép khai thác 5 năm từ ngày 25/12/2014). do vậy nếu hết thời hạn khai thác, các đơn vị liên kết của KDF không xin gia hạn được giấy phép thì việc khai thác có thể bị dừng, gây tổn hại tới kết quả buôn bán.

  bên cạnh đó, KPF cho rằng rủi ro này ko đáng ngại vì theo luật có thời hạn khai thác không quá 20 năm và được gia hạn nhiều lần với tổng thời kì gia hạn ko quá 20 năm. KPF cũng đang hài hòa với các doanh nghiệp Tam Hà và Phú Gia Hà Nam để nghiên cứu xin cấp phép khai thác sâu hơn, kéo dài thời gian khai thác, đồng thời chủ trương đấu giá một số mỏ cát dọc tuyến sông Hồng.
   
  kengvy12345, 11/9/17 Dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại https://brasol.vn/thiet-ke-catalogue-brochure/ cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol!
  Dịch vụ vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Thiết kế web tại Bình Dương | dịch vụ vệ sinh nhà cửa
  Xem thêm : lắp đặt máy chấm công giá rẻ | nha xinh | Chevrolet Spark | thiết kế web Bình Dương
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Hãy tạo ra cái nhìn nhận diện thương hiệu công ty bạn so với hàng trăm đối thủ khác với khách hàng bằng logo chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế logo https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay!

  1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!